Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lai Châu lần thứ III

Thứ ba - 19/05/2015 08:15 194 0
Sáng nay (19/5), Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Cháu ngon Bác Hồ lần thứ III, năm 2015. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; cùng các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; 21 tổng phụ trách Đội xuất sắc, 150 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và công tác Đội đại diện cho hơn 50.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh về dự Đại hội.
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội
Báo cáo tại Đại hội nhấn mạnh: Với tấm lòng biết ơn sâu sắc công ơn to lớn của các thế hệ cha ông, các đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh đã thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Đi tìm địa chỉ đỏ”. Trong 5 năm qua, đã đóng góp trên 7.000 nghìn ngày công, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ, neo đơn, gia đình có công với cách mạng, và đồ dùng cá nhân như chăn màn, quần áo, dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang Liệt sỹ. Nhận thức rõ học tập là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, thiếu nhi Lai Châu luôn tích cực thi đua khắc phục mọi khó khăn để vươn lên học tốt. Từ các phong trào thi đua như: “Sao điểm 10”, “Sao chăm học”, “Vườn hoa điểm tốt” đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp trong học tập, rèn luyện đạo đức của các em thiếu nhi trong tỉnh. Bên cạnh những giờ học tốt ở trên lớp còn tổ chức các Câu lạc bộ môn học để củng cố kiến thức và nâng cao hiểu biết gắn với phong trào “Đôi bạn cùng tiến” để giúp nhau khắc phục khó khăn trong cuộc sống và vươn lên trong học tập, đã có 5.785 đôi bạn cùng giúp nhau tiến bộ. 

Ngoài việc chăm lo, lao động giúp đỡ gia đình và vệ sinh trường lớp, các đội thiếu niên, nhi đồng còn tích cực tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”, xây dựng quỹ Kế hoạch nhỏ và trích nộp về Hội đồng Đội Trung ương số tiền hơn 22 triệu đồng. Các cuộc vận động "Giúp bạn tới trường - cùng hướng tới tương lai", “Tết vì bạn nghèo”… được tổ chức sâu rộng, thu hút đông đảo Thiếu nhi tham gia, tạo ra được môi trường giáo dục nhân ái, khơi dậy trong các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng tình yêu thương bạn bè. Trong 5 năm đã quyên góp được 4.232 quần áo, 15.270 sách vở, đóng góp ngày công xây dựng 21 nhà bán trú dân nuôi cho các bạn đội viên nghèo. Công tác xây dựng Đội được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Hồ Chí Minh thông qua việc thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên”, đến nay toàn tỉnh có hơn 18.524 bạn đội viên được cấp chuyên hiệu.

 
11 5 15
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích đã đạt được của công tác Đội và phong trào thanh thiếu thi toàn tỉnh trong thời gian qua. Để công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong toàn tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, chính quyền, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” trong toàn Đoàn, duy trì đẩy mạnh và nhân rộng phong trào “Thanh niên tình nguyện vì đàn em thân yêu”. Chú trọng tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phát triển các điểm vui chơi giải trí cho thiếu nhi; nhân rộng mô hình hoạt động giáo dục mới của Đội; đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi gắn với sinh hoạt, hoạt động của Đội; Đoàn Thanh niên, Hội Đồng đội tỉnh cần tăng cường phối hợp với các cấp ủy, chính quyền các ban ngành, đoàn thể, gia đình và nhà trường trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng và tổ chức các hoạt động thiết thực cho thiếu nhi.

 
12 5 15
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng tràng hoa, biểu trưng Đại hội, Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ

Tại Đại hội 150 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được tặng tràng hoa, biểu trưng đại hội, Giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ; Tỉnh đoàn Lai Châu, Hội đồng đội tỉnh trao học bổng cho 50 bạn có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác đội; Qũy tiếp bước cho em tới trường tặng học bổng cho 50 bạn có thành tích học tập tốt, vượt khó vươn lên trong học tập; Hội Khuyến học tỉnh tặng tặng học bổng và Giấy khen cho 50 em học sinh; Hội đồng đội tỉnh tặng Bằng khen cho 21 tổng phụ trách đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 - 2015./.

Tác giả bài viết: Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down