Đồn Biên phòng Huổi Luông học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Thứ hai - 20/11/2017 11:06 332 0
Trong những năm qua, Đồn đã tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của xã xây dựng được 15 bản văn hóa, 123 hộ gia đình văn hóa; sửa chữa 05 phòng học; vận động 34 học sinh bỏ học trở lại trường, 62 cháu học sinh trong độ tuổi đến trường; làm nhà bán trú cho các cháu học sinh trị giá 650 triệu đồng; đỡ đầu, giúp đỡ 02 cháu học sinh bán trú có hoàn chảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Hằng tháng đều tổ chức kiểm điểm, đánh giá việc học tập làm theo  của mỗi cán bộ, chiến sỹ
Hằng tháng đều tổ chức kiểm điểm, đánh giá việc học tập làm theo của mỗi cán bộ, chiến sỹ
Đồn Biên phòng Huổi Luông được giao nhiệm vụ quản lý và bảo vệ đoạn biên giới dài 13,197 km với 15 cột mốc. Đơn vị phụ trách 01 xã, diện tích tự nhiên 12.640 ha, gồm 23 bản với 1.286 hộ/7.052 nhân khẩu, có 04 dân tộc sinh sống (Mông, Dao, Hà Nhì, Kinh). 

Trong những năm qua, quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 03, 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn luôn quan tâm, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác đối với Bộ đội Biên phòng”, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. 


Thông qua công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý chặt chẽ đối với cán bộ, đảng viên về việc chấp hành kỷ luật, pháp luật và an toàn khi tham gia giao thông; duy trì nghiêm túc chế độ nề nếp sinh hoạt, học tập, công tác, thông tin thời sự chính trị... 100% cán bộ, đảng viên trong đơn vị yên tâm tư tưởng công tác, gắn bó với địa bàn, biên giới, đơn vị; kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng; chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, không vi phạm những điều đảng viên không được làm; xác định tốt trách nhiệm, khắc phục khó khăn, giữ vững khối đoàn kết quân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. 100% cán bộ, đảng viên đơn vị luôn yên tâm tư tưởng công tác, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; không có trường hợp nào thoái thác nhiệm vụ, vi phạm kỷ luật, pháp luật. 

Hằng năm, căn cứ chức trách, nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, đảng viên đều đăng ký ít nhất 02 việc, quần chúng đăng ký ít nhất 01 việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Các nội dung đăng ký học tập làm theo đều được niêm yết công khai để mọi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị theo dõi giám sát; hằng tháng đều tổ chức kiểm điểm, đánh giá việc học tập làm theo của mỗi cán bộ, chiến sĩ thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đơn vị để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các nội dung học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương của Bác cho phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế của đơn vị. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả, tạo được sự lan tỏa trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Không chỉ đối với đơn vị, công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, nhất là học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đồn chú trọng. 05 năm qua đơn vị đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức được 208 buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật ở 23/23 bản với 13.230 lượt người nghe; tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn của đất nước được 30 buổi/5.500 lượt người xem. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tuyên truyền vận động Nhân dân ăn ở hợp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh mùa hè, phòng chống sốt rét…Phối hợp với Ban Văn hóa của xã chuẩn bị các nội dung tuyên truyền, phát trên cụm loa truyền thanh tại trung tâm xã 2 lần/tháng vào các ngày chợ bằng tiếng Hà Nhì, phổ thông.

Ngoài ra, Đồn còn phối hợp với các đơn vị chức năng của xã xây dựng được 15 bản văn hóa, 123 hộ gia đình văn hóa; sửa chữa 05 phòng học; vận động 34 học sinh bỏ học trở lại trường, 62 cháu học sinh trong độ tuổi đến trường. Vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh làm nhà bán trú cho các cháu học sinh trị giá 650 triệu đồng, tặng quà, dụng cụ học tập cho các cháu học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trị giá trên 40 triệu đồng. Nhận đỡ đầu, giúp đỡ 02 cháu học sinh bán trú có hoàn chảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi tháng 500.000đ/cháu. 

Thực hiện Nghị quyết 80/NĐ-CP của Chính phủ về định hướng giảm nghèo bền vững từ năm 2011 đến năm 2020, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã xác định việc xây dựng mô hình giúp dân phát triển kinh tế - xã hội là khâu đột phá để xây dựng, củng cố niềm tin, ý thức học tập, làm theo của quần chúng Nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm tập trung nâng cao hiệu quả lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đơn vị đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khảo sát, lựa chọn các mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở địa bàn, phong tục tập quán của Nhân dân như mô hình trồng ngô lai, trồng chuối thương phẩm, trồng cao su, nuôi lợn sinh sản để giúp Nhân dân định canh, định cư phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, từng bước cải thiện đời sống về vật chất cũng như tinh thần. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, thu hoạch lúa, hoa màu, làm đường nội thôn, sửa chữa nhà cửa cho Nhân dân với hàng ngàn ngày công và hàng trăm triệu đồng của cán bộ, chiến sỹ. 

Với những thành tích đạt được, từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ Đồn Biên phòng Huổi Luông luôn đạt trong sạch, vững mạnh, 07 năm liền đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua; Tỉnh ủy Lai Châu tặng cờ thi đua Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, UBND tỉnh tằng nhiều Bằng khen trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và trong thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, các đợt thi đua./.

Tác giả bài viết: Cảnh Võ - Công Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 192 | lượt tải:24

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 176 | lượt tải:19

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 532 | lượt tải:14

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5869 | lượt tải:614
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down