Ghi nhận từ Hội thi học tập và làm theo lời Bác năm 2016

Thứ năm - 01/09/2016 10:42 174 0
Sau hơn một ngày thi sôi nổi, hấp dẫn và có sức lan tỏa, Hội thi học tập và làm theo lời Bác năm 2016 do Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức đã thành công cả về công tác tổ chức đến hiệu quả tuyên truyền, mang lại nhiều tình cảm và thêm khắc sâu lời Bác dạy trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc Lai Châu.
Phần thi chào hỏi của Đoàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh
Phần thi chào hỏi của Đoàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh
Các đoàn dự thi đã đem đến những phần thi nêu bật tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những tấm gương tiêu biểu trong đời thường đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập và làm theo những điều Bác dạy. Làm cho người xem cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của di sản tư tưởng, đạo đức của Người để lại cho dân tộc Việt Nam, từ đó tự soi vào bản thân để thấy được trách nhiệm phải tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đạo đức cách mạng, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, văn minh.

Trải qua bốn phần thi, xuyên suốt ở đó là sự hiểu biết, tinh thần thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị của cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc Lai Châu; đó là những việc làm cụ thể, những kết quả đạt được của từng cá nhân, cơ quan, đơn vị trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó, đã góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

 
24 8 16
Gây cấn và trí tuệ ở phần thi hiểu biết

Các đoàn đã mở đầu với phần thi chào hỏi hết sức ấn tượng, với sự đa dạng của cách thức thể hiện, hình thức nghệ thuật giới thiệu khái quát về đảng bộ cũng như kết quả thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của đảng bộ và các thành viên tham gia đoàn thi. Nổi bật là các đoàn: Đảng bộ Công an tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ thành phố Lai Châu...

Phần thi hiểu biết diễn ra rất sôi nổi, thể hiện sự nhanh nhẹn và trí tuệ của các đoàn dự thi, đã mang lại không khí hồi hộp, hấp dẫn và sinh động của cả hội trường. Nhiều đoàn dự thi đã thể hiện sự chuẩn bị kỹ lưỡng, giành được số điểm cao ở phần thi này, tiêu biểu như Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ huyện Tam Đường, Đảng bộ bộ đội Biên phòng...

 
26 8 16
Phần thi tiểu phẩm của Đoàn Đảng bộ thành phố Lai Châu

Phần thi hùng biện được các đoàn tập trung nghiên cứu và chuẩn bị hết sức sâu sắc, chủ đề, bố cục hợp lý, rõ ràng; nêu và giải quyết vấn đề logic, thuyết phục. Kết hợp với phương pháp trình bày truyền cảm thông qua hệ thống các phương pháp tuyên truyền miệng, trình chiếu hình ảnh minh họa, đưa ra các dẫn chứng sát với thực tiễn; lập luận chặt chẽ, đề ra nhiệm vụ, phương pháp rõ ràng. Qua đó, đưa người xem đi đến chiều sâu của cảm xúc, xác định rõ hơn trách nhiệm trong học tập và làm theo lời Bác. Nổi bật là các bài hùng biện đến từ các đoàn thi Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh,...

Phần thi tiểu phẩm sân khấu để lại nhiều ấn tượng nhất, với những câu chuyện có thật trong đời thường về những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác được các đoàn dàn dựng và mang đến Hội thi. Những câu chuyện rất đổi giản dị, được các diễn viên không chuyên truyền tải tại sân khấu Hội thi đã làm nổi bật những việc làm, những nghĩa cử cao đẹp trong xã hội, làm lay động lòng người. Cả hội trường có khi như lắng đọng, những giọt nước mắt xúc động đã rơi; có khi lại vỡ òa trong cảm xúc vui tươi với những kết quả bất ngời, đầy tính nhân văn; khi bất chợt nhìn lại mình qua tiểu phẩm... Tiểu biểu là các tiểu phẩm “Tình mẫu tử” của Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh; “Nghị lực phi thường” của Đảng bộ thành phố Lai Châu”,...

 
25 8 16
Đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân đến cổ vũ Hội thi

Qua bốn phần thi, thêm một lần nữa khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã lan toả sâu rộng đến mọi tầng lớp, đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ban Tổ chức Hội thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích cho các đoàn. Theo đó, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh xuất sắc đoạt giải Nhất; Đảng bộ bộ đội Biên phòng tỉnh và Đảng bộ huyện Tam Được đạt giải Nhì; các đảng bộ Quân sự tỉnh, huyện Phong Thổ, huyện Mường Tè đạt giải Ba. Ban Tổ chức cũng trao 7 giải phụ, gồm: 1 diễn viên xuất sắc nhất, 2 phần thi chào hỏi xuất sắc, 1 phần thi hùng biện xuất sắc, 1 tiểu phẩm xuất sắc nhất, 2 tiểu phẩm có tính sáng tạo nghệ thuật.

 
27 8 16
Đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao các giải Nhất, Nhì cho các đội xuất sắc (ảnh: ĐL)

Hội thi đã thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, sinh động và đầy ý nghĩa, để lại ấn tượng đẹp, sâu sắc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Hội thi đã thành công tốt đẹp trên tất cả các phương diện, từ sự quan tâm và khẳng định trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền các cấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị; đến công tác chuẩn bị, tổ chức chặt chẽ, chu đáo của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, sự tâm huyết của các đoàn tham gia Hội thi với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nội dung phù hợp với chủ đề, sát với thực tiễn. Thông qua Hội thi sẽ là một sự tiếp nối vững chắc để cấp ủy các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Lê Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down