Tư vấn nghề nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động cho thanh niên

Thứ bảy - 14/10/2017 15:48 39 0
Trong 2 ngày (13 - 14/10), Ban Thanh niên Công nhân Nông thôn và Đô thị (Tỉnh đoàn) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) và các huyện Đoàn Phong Thổ, Tam Đường, Thành đoàn thành phố Lai Châu tổ chức Ngày hội tư vấn nghề nghiệp, việc làm và xuất khẩu lao động cho thanh niên.
Cán bộ Tỉnh đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm phát tờ rơi, tư vấn cho ĐVTN tại Ngày hội
Cán bộ Tỉnh đoàn và Trung tâm Dịch vụ việc làm phát tờ rơi, tư vấn cho ĐVTN tại Ngày hội
Từ đầu năm đến nay, Đoàn Thanh niên các cấp đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn và các công ty, doanh nghiệp trong nước về xuất khẩu lao động tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho 300 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) từ khối nông thôn đến thành thị. Trong đó đã hoàn thiện thủ tục và xuất khẩu được 74 lao động là ĐVTN sang các nước trong khu vực. Tuy nhiên, so với kế hoạch đặt ra thì tỷ lệ này vẫn đạt thấp.

Tại Ngày hội, các ĐVTN được tìm hiểu các chính sách pháp luật lao động cho người lao động; tư vấn việc làm, học nghề giúp người lao động lựa chọn nghề và công việc phù hợp. ĐVTN cũng được giới thiệu một số điều kiện và thị trường các nước trong khu vực, trên thế giới để tham khảo và lựa chọn đi xuất khẩu lao động.

Việc tổ chức Ngày hội tư vấn nghề nghiệp và xuất khẩu lao động nhằm tuyên truyền cho ĐVTN và toàn xã hội thay đổi nhận thức về học nghề, lập nghiệp, qua đó, định hướng giúp ĐVTN có cơ hội lựa chọn các trường với ngành nghề phù hợp với bản thân. Đồng thời vận động thanh niên, lao động nông thôn nên lựa chọn những ngành nghề vừa sức với năng lực, điều kiện của bản thần và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội./.

Tác giả bài viết: Hà Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down