Lai Châu: Gặp mặt tình nguyện viên tham gia hiến máu dự bị

Thứ bảy - 11/11/2017 11:22 59 0
Sáng ngày 10/11, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức gặp mặt, tư vấn, khám sức khỏe - xét nghiệm sàng lọc và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho những tình nguyện viên đăng ký tham gia câu lạc bộ hiến máu dự bị tại tỉnh.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt
Tại đây, gần 100 tình nguyện viên thuộc các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện tỉnh; các đoàn viên thanh niên các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đã được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Viện huyết học Truyền máu Trung ương lấy máu xét nghiệm và tư vấn các bệnh về máu, từ đó sẵn sàng tham gia hiến máu dự bị cứu người bất cứ lúc nào. Đăng ký hiến máu dự bị giúp xây dựng “ngân hàng máu sống” ngay tại tỉnh để khi người bệnh cần máu, bệnh viện gọi thì các tình nguyện viên hiến máu dự bị có thể tham gia hiến máu khẩn cấp.

Được biết mỗi năm cả nước cần hơn 1,8 triệu đơn vị máu để điều trị, trong khi đó lượng máu tiếp nhận mới chỉ đáp ứng được khoảng 60-70% nhu cầu. Đối với tỉnh Lai Châu, việc thành lập các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh nhiều năm qua đã góp phần cứu sống được nhiều bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo cần được trợ giúp.

Tham gia hiến máu dự bị, các tình nguyện viên sẽ được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe, được khám sức khỏe định kỳ, được cấp giấy chứng nhận hiến máu và khen thưởng, tôn vinh theo quy định. Chính vì vật, những người tham gia hiến máu dự bị sẽ cần phải giữ gìn sức khỏe để hiến máu an toàn, sẵn sàng hiến máu và tăng cường tuyên truyền đến mọi người hiểu và sẵn sàng tham gia hiến máu./.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down