Tập huấn thay đổi hành vi vệ sinh trong trường học

Chủ nhật - 22/10/2017 15:48 47 0
Từ ngày 17 - 20/10, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ngân hàng thế giới tổ chức tập huấn các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trong trường học cho 50 cán bộ, giáo viên đến từ cấp học mầm non, tiểu học, THCS thuộc một số xã trên địa bàn các huyện: Tân Uyên, Tam Đường và Phong Thổ.
Các học viên thực hiện trao đổi, thảo luận
Các học viên thực hiện trao đổi, thảo luận
Trong thời gian 3 ngày cán bộ, giáo viên được tiếp thu 11 nội dùng gồm: Truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trường học. Hiện trạng vệ sinh, vệ sinh trường học và chương trình “ mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch dựa vào kết quả” 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Nam Trung bộ. Giới thiệu các tài liệu, video liên quan đến trò chơi, hoạt động rửa tay bằng xà phòng trong trường học. Giám sát các hoạt động truyền thông rửa tay bằng xà phòng và sử dụng, giữ gìn nhà tiêu trong trường học…

Thông qua lớp tập huấn nhằm làm thay đổi nhận thức của học sinh về vệ sinh, đặc biệt là thay đổi nhận thức và hành vi về việc rửa tay bằng xà phòng, cách sử dụng, bảo quản nhà tiêu trong trường học sạch sẽ, vệ sinh… Tạo nên tiếng nói chung của học sinh và giáo viên, nhận thức rõ trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể và nhà trường trong hành động vì vệ sinh. Góp phần thúc đẩy cộng đồng thông qua việc vận động của học sinh cải thiện vệ sinh môi trường , vệ sinh cá nhân trong nhà trường và gia đình, đặc biệt là rửa tay xà phòng, cách sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh, đúng cách./.

Tác giả bài viết: Liên Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down