Khai mạc Ngày hội văn hóa - thể thao và du lịch Lai Châu lần thứ I năm 2017

Thứ bảy - 14/10/2017 15:19 37 0
Tối 13/10, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ I năm 2017. Với chủ đề "Lai Châu hội tụ và lan tỏa", ngày hội đã thực sự là nơi hội tụ sắc màu văn hóa của 20 dân tộc anh em trên địa bàn, qua đó quảng bá hình ảnh, con người Lai Châu đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.
Chương trình nghệ thuật "Lai Châu hội tụ và lan tỏa" tại Khai mạc (ảnh: BLC)
Chương trình nghệ thuật "Lai Châu hội tụ và lan tỏa" tại Khai mạc (ảnh: BLC)
Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Giàng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Doanh - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng; Đặng Danh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng (Tổng cục Thể thao); các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đoàn đại biểu đến từ tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, đông đảo Nhân dân trong tỉnh, đoàn khách, du khách các tỉnh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khái quát những nét đẹp văn hóa, danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, tiềm năng, lợi thế cũng như cơ hội đầu tư phát triển du lịch của tỉnh. Đồng thời khẳng định, Ngày hội là dịp để Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng nhau đua sức, khoe tài, tôn vinh, giới thiêu, quảng bá nét đẹp văn hóa đặc trưng, các môn thể thao truyền thống và tiềm năng phát triển du lịch của địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để Lai Châu kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, văn hóa, sản phẩm nông nghiệp vào tỉnh…
 
16 10 17
Nhiều lễ hội truyền thống các dân tộc được tái hiện
trong Chương trình nghệ thuật (ảnh: KK)

Lễ khai mạc đã mang đến cho khán giả “bữa tiệc” âm nhạc, ánh sang mang đậm hơi thở cuộc sống cũng như những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc tỉnh Lai Châu bằng Chương trình nghệ thuật đặc sắc “Lai Châu hội tụ và lan tỏa”, với sự tham gia của hơn 500 diễn viên, ca sỹ, nghệ nhân chuyên và không chuyên của tỉnh biểu diễn. Chương trình nghệ thuật được xây dựng dựa trên kịch bản sân khấu giàu chất biểu tượng, làm sống động các hoạt động văn hóa, thể thao, nghi thức văn hóa, tâm linh của các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, khắc họa đậm nét những danh lam thắng cảnh, đặc trưng văn hóa, cộng đồng các dân tộc ở mỗi huyện, thành phố, vẻ đẹp từ thiên nhiên, quảng bá tiềm năng phát triển của tỉnh.

Ngoài hoạt động nghệ thuật đêm khai mạc, ngày hội sẽ diễn ra đến hết ngày 15/10, với chuỗi các hoạt động khu trưng bày văn hóa, liên hoan nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục; thi đấu thể thao dân tộc và dù lượn bay qua đỉnh núi Pu Ta Leng...
 
17 10 17
Điệu xòe vòng truyền thống của dân tộc Thái (ảnh: KK)

Đêm khai mạc khép lại với điệu xòe vòng truyền thống của đồng bào Thái Tây Bắc, thắt chặt tình thân giữa các dân tộc địa phương và du khách.../.

Tác giả bài viết: Trung Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down