Chào mừng Hội thi chung khảo “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác” năm 2016

Chủ nhật - 21/08/2016 10:38 117 0
Tiếp nối và khẳng định thành công sau 5 năm tỉnh Lai Châu thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; tiếp tục tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bằng việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong học tập và làm theo, góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, xây dựng nền tảng văn hóa chính trị, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong 2 ngày 29-30/8, Tỉnh ủy sẽ tổ chức Hội thi chung khảo “Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác” tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh.
Họp Ban Tổ chức Hội thi Chung khảo tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác năm 2016 (ảnh: BLC)
Họp Ban Tổ chức Hội thi Chung khảo tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác năm 2016 (ảnh: BLC)
Thực hiện Kế hoạch sô 37-KH/TU ngày 07/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Hội thi tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác năm 2016, từ cuối tháng 7 đến nửa đầu tháng 8/2016, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã đã tổ chức Hội thi cùng cấp. Với sự chỉ đạo trực tiếp, chặt chẽ của ban thường vụ cấp ủy, sự hưởng ứng nhiệt tình của cấp ủy cơ sở, đã có 10 hội thi cấp huyện và tương đương được tổ chức, với 189 đoàn tham gia thuộc 241 chi, đảng bộ cơ sở. Từ các hội thi này, 13 Đảng bộ trực thuộc đã lựa chọn các phần thi, thí sinh xuất sắc nhất thành lập 13 đoàn (mỗi đoàn từ 5 đến 8 thành viên) dự Hội thi chung khảo tại tỉnh.

Tham gia Hội thi, các đoàn sẽ lựa chọn các nội dung để trình bày, diễn xuất và tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; những nội dung cơ bản trong di chúc của Người; việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với học tập và làm theo lời Bác trong thư gửi đồng bào và cán bộ Lai Châu; những tấm gương điển hình tiêu biểu, người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để chuẩn bị, xây dựng và tham gia 4 phần thi: Chào hỏi, tiểu phẩm sân khấu, hiểu biết và hùng biện. Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá kết quả từng phần thi, tổng hợp kết quả chung của các đoàn để trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 07 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi còn trao các giải: phần chào hỏi ấn tượng nhất; tiểu phẩm hay nhất; thí sinh diễn xuất tốt nhất; hùng biện xuất sắc nhất.

 
14 7 16
Hội thi ở Đảng bộ thành phố Lai Châu (ảnh: TT)

Hội thi lần này là hoạt động chính trị - xã hội quan trọng của Đảng bộ tỉnh nhằm khẳng định tầm quan trọng và sự cần thiết, cấp bách của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh hiện nay. Tiếp tục nâng cao nhận thức, tìm ra những cách làm mới, sáng tạo, có sức thuyết phục; kinh nghiệm hay trong tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị của Trung ương, nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân tích cực, nghiêm tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát hiện, nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công tác, học tập và trong đời sống xã hội. Góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội; xây dựng văn hóa, con người Lai Châu phát triển đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Với lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vô hạn, với tinh thần, trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân và trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới, mong ràng, thông qua Hội thi này, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân càng hiểu biết sâu săc, thầm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó biến những tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu thành ý chí, hành động cách mạng thiết thực. Không ngừng phấn đấu học tập và làm theo trong từng việc làm cụ thể, đoàn kết một lòng, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh, đưa Lai Châu phát triển toàn diện, nhanh và bền vững, thành tỉnh phát triển trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc./.

Tác giả bài viết: Lê Công

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down