Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thi tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác năm 2016

Thứ năm - 11/08/2016 10:33 163 0
Trong 02 ngày 08-09/8, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác năm 2016. Tham gia Hội thi có 19 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối được chia thành 18 Đoàn. Mỗi đoàn trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, tiểu phẩm, hiểu biết và hùng biện.
Phần thi chào hỏi của các đoàn
Phần thi chào hỏi của các đoàn
Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, công tác chỉ đạo, tổ chức Hội thi được tiến hành bảo đảm nghiêm túc, chu đáo, khoa học, đáp ứng mục đích, yêu cầu của Hội thi. Hội đồng Giám khảo Hội thi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm sự công tâm, khách quan, đánh giá đúng chất lượng các phần thi của các Đoàn. Các Đoàn dự thi đã đầu tư trí tuệ, thời gian, cơ sở vật chất, chủ động trong tập luyện, nghiên cứu kỹ cho các phần dự thi… Công tác tuyên truyền về Hội thi được quan tâm thực hiện, tạo được sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình và có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức toàn Đảng bộ khối.

Phần thi của các đoàn đã được chuẩn bị và diễn suất rất tốt, tạo sức hấp dẫn, thể hiện được bản sắc của ngành, lĩnh vực, đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hầu hết các phần thi được các đoàn xây dựng, tổ chức luyện tập, chuẩn bị đạo cụ và trình diễn trên sân khấu rất công phu; dẫn chứng, tư liệu sát thực; lời thoại rõ ràng, mạch lạc; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; rút ra được các nhiệm vụ, hành động cụ thể trong học tập và làm theo lời Bác; phản ánh việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể hàng ngày ở các cơ quan đơn vị... Qua đó, tạo được sự cuốn hút đối với người nghe, người xem; khẳng định chủ trương đúng đắn và giá trị to lớn của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hiện nay và cả mai sau

 
3 8 16
Phần thi hiểu biết

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích cho các đội thi. Trong đó, giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Đảng bộ Sở Y tế; 02 giải nhì toàn đoàn thuộc về Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh và Đảng bộ Sở Văn hoá - Thể thao và du lịch; 03 giải ba cho Đảng bộ Trường Cao đẳng Cộng đồng, Đảng bộ Sở Lao động, Thương bình - Xã hội, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ: màn chào hỏi ấn tượng nhất, tiểu phẩm hay nhất, thí sinh diễn xuất tốt nhất, thí sinh hùng biện tốt nhất.

Thông qua Hội thi, những giá trị tinh thần và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh lại thấm nhuần hơn vào nhận thức của cán bộ, đảng viên, CCVC LĐ trong Đảng bộ, giúp mỗi người trong những điều kiện cụ thể soi vào tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy những yếu tố tích cực, tự điều chỉnh những hạn chế khuyết điểm ở mọi lúc, mọi nơi. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là xây dựng nền tảng đạo đức, nền tảng văn hoá, nền tảng tinh thần của xã hội.

 
4 8 16
Ban Tổ chức Hội thi trao giải thưởng cho các đoàn dự thi xuất sắc

Sau Hội thi, Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan yêu cầu các chi, đảng bộ sở triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đến 100% cán bộ, đảng viên, CCVC LĐ các cơ quan, đơn vị. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền những gương điển hình trong học tập và làm theo Bác./.

Tác giả bài viết: La Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down