Tuyên truyền, quán triệt, học tập

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, động viên gia đình chính sách tại huyện Phong Thổ (ảnh: KK)

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan Nhà nước

 •   14/09/2015 04:20:00 PM
 •   Đã xem: 184
Dân vận của các cơ quan Nhà nước là việc cán bộ, cơ quan nhà nước các cấp với nhiều hình thức hoạt động vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, ủng hộ, bảo vệ, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, tạo sự đồng thuận của Nhân dân, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan Nhà nước.
Thiệt hại sau vụ cháy dãy nhà xưởng sản xuất chăn bông ngày 16/6 thại thành phố Lai Châu (ảnh: Công Hải - TTXVN)

Nâng cao hiệu quả phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

 •   06/09/2015 04:18:00 PM
 •   Đã xem: 170
Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy khẳng định, những năm qua, công tác phòng cháy, chữa cháy đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn vẫn diễn biến phức tạp, làm nhiều người chết, bị thương và gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, môi trường đầu tư và an sinh xã hội.
Quang cảnh Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV (2015-2020)

Hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu giai đoạn 2010 - 2015

 •   09/08/2015 09:07:00 AM
 •   Đã xem: 166
5 năm qua, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ tỉnh, tỉnh ta đã phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước được các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng. Nội dung thi đua được gắn chặt với thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo ra không khí sôi nổi, rộng khắp trong toàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, bảo đảm quốc phòng - an ninh, cơ bản đưa Lai Châu ra khỏi tình trạng kém phát triển.
10 tập thể được nhận Cờ 5 năm xuất sắc tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ III (2011-2015)

Chào mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ IV (2016-2020)

 •   08/08/2015 09:04:00 AM
 •   Đã xem: 180
Ngày 10/8/2015, tỉnh ta sẽ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước Toàn quốc lần thứ IX. Để hiểu rõ ý ngĩa, mục đích của Đại hội, laichau.dcs.vn giới thiệu tới bạn đọc những nội dung khái quát: Thi đua là cùng nhau đem hết tài năng, sức lực nhằm thúc đẩy lẫn nhau, đạt thành tích tốt nhất trong chiến đấu, sản xuất, công tác, học tập. Công việc hàng ngày chính là nền tảng của thi đua, thi đua cũng là một cách yêu nước thiết thực và tích cực. Thi đua phải gắn với khen thưởng, đều hướng đến mục đích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh day “Thi đua ái quốc là lợi ích cho mình, lợi ích cho gia đình và lợi ích cho làng, cho nước, cho dân tộc”.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công ty Điện lực Lai Châu thực hiện nghi lễ mừng công

Điện lưới quốc gia phủ kín các xã trong tỉnh

 •   07/08/2015 09:03:00 AM
 •   Đã xem: 160
Lễ mừng công vừa được UBND tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 6/8. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố trong tỉnh và đông đảo đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
Ký Chương trình phối hợp tuyên truyền về thuế năm 2015 giữa Cục Thuế tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Đổi mới công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn tỉnh

 •   24/07/2015 09:01:00 AM
 •   Đã xem: 195
Thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Đảng bộ tỉnh, trong những năm qua tỉnh ta đã đạt được những kết quả vượt bậc trong phát triển kinh tế - xã hội. Điểm nổi bật nhất phải kể đến là thu ngân sách địa phương tăng cao, đạt trên 900 tỷ đồng, gấp 1,8 lần so với chỉ tiêu Nghị quyết. Có được kết quả đó là do các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thuế; đặc biệt là công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị lần thứ 27 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XII (ảnh: KK)

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm - tổ chức thành công đại hội đảng cấp cơ sở

 •   18/07/2015 09:00:00 AM
 •   Đã xem: 161
6 tháng đầu năm 2015, kết quả nổi bật trong công tác xây Đảng và hệ thống chính trị của Đảng bộ là đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nội dung chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra. Các nội dung đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng, đúng quy trình, nguyên tắc, phát huy dân chủ. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau đại hội.
Lễ đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa Thủy điện Lai Châu (ảnh: KK)

Kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm tăng trưởng và chuyển biến tích cực

 •   07/07/2015 08:58:00 AM
 •   Đã xem: 163
6 tháng đầu năm 2015, tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh: Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, sản lượng lương thực, thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu; văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững.
Bà con dân tộc La Hủ, xã Bum Tở, huyện Mường Tè được tư vấn chăm sóc sức khỏe

Hiệu quả bước đầu từ Đề án “phát triển kinh tế - xã hội vùng các dân tộc Mảng, La Hủ, Cống”

 •   07/07/2015 08:57:00 AM
 •   Đã xem: 196
Các dân tộc: Mảng, La Hủ, Cống thường sinh sống ở địa bàn giao thông đi lại khó khăn, tỷ lệ hộ đói nghèo cao, tập quán canh tác lạc hậu, chất lượng cuộc sống thấp là thách thức đối với tỉnh ta trong hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy, đề án: “Phát triển kinh tế, xã hội vùng các dân tộc Mảng, La Hủ, Cống” trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 - 2020 mở “cánh cửa” giúp đồng bào có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo, góp phần củng cố và giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia.
Quang cảnh Lớp tập huấn

Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở Lai Châu

 •   06/05/2015 09:42:00 AM
 •   Đã xem: 169
Khóa tập huấn được Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và môi trường) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức trong 2 ngày 4-5/5. Các đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ - Cục trưởng Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo dự án CBICS; Nguyễn Văn Sáu - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đại diện Hội đồng tư vấn Ủy ban quốc gia về BĐKH, dự án CBICS dự khóa tập huấn.
Mùa vàng trên cánh đồng Tả Lèng - Tam Đường (ảnh: KK)

Kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2014 - cơ bản hoàn thành các mục tiêu

 •   07/01/2015 09:37:00 AM
 •   Đã xem: 169
Năm 2014, trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và của tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo toàn diện của Tỉnh ủy, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị cùng với sự đồng tình chung sức của Nhân dân các dân tộc tỉnh ta đã hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội: 14/17 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch.
Người bệnh được tư vấn điều trị bằng Methadone tại các cơ sở trong tỉnh

Đẩy mạnh điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế ở Lai Châu

 •   17/12/2014 09:15:00 AM
 •   Đã xem: 170
Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống HIV/AIDS, làm giảm nhu cầu sử dụng ma túy và vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, góp phần abor đảm an ninh, trật tự xã hội, phát triển kinh tế xã hội của đại phương.
Bà con bản Choom Chăng, xã Thân Thuộc chăm sóc đàn gà

Triển vọng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

 •   14/12/2014 10:01:00 AM
 •   Đã xem: 250
Với nhiều hình thức đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của người lao động. Sau 5 năm triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ - TTg của Chính phủ trên địa bàn tỉnh đã góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập giúp người lao động từng bước vươn lên xóa đói giảm nghèo.
Tập trung giải quyết những ý kiến phản ánh sát thực, đúng pháp luật của Nhân dân (ảnh: TH)

Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo - nhiệm vụ quan trọng hiện nay

 •   13/12/2014 09:59:00 AM
 •   Đã xem: 246
Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân; tạo điều kiện để công dân tham gia quản lý Nhà nước và xã hội; củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước; góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hiệu quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển.
Lãnh đạo Sở KH

Ứng dụng khoa học công nghệ: Tạo sức bật cho sản xuất nông nghiệp

 •   09/12/2014 09:57:00 AM
 •   Đã xem: 253
Trong sản xuất nông nghiệp, việc ứng dụng tiến bộ Khoa học công nghệ (KH&CN) vào sản xuất là yếu tố quyết định để tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi. Xác định được tầm quan trọng đó, những năm qua các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai, xây dựng nhiều đề án, mô hình áp dụng kỹ thuật, giống mới vào sản xuất góp phần nâng cao thu nhập, thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo.
Bà con nông dân trong tỉnh chủ động trồng cỏ dự trữ thức ăn cho gia súc

Lai Châu chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc

 •   07/12/2014 09:55:00 AM
 •   Đã xem: 205
Những ngày qua không khí lạnh tăng cường tới các tỉnh miền núi phĩa Bắc, gây rét đậm ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh và có khả năng gây thiệt hại cho đàn gia súc của bà con nông dân. Để chủ động chống đói, rét cho đàn gia súc, chính quyền các cấp đang phối hợp với các ngành chức năng tăng cường cán bộ về cơ sở, đẩy mạnh công tác tuyền truyền, hướng dẫn người chăn nuôi đẩy mạnh các giải pháp phòng chống đói, rét cho gia súc.
Tiết học tiếng việt của cô và trò lớp 3A1 trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Bản Hon, xã Bản Hon (huyện Tam Đường)

Thông tư 30 của Bộ Giáo dục - Đào tạo: Giảm áp lực cho học sinh tiểu học

 •   06/12/2014 09:54:00 AM
 •   Đã xem: 223
Thông tư số 30/2014/TT- BGDDT ngày 28/8/2014 của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) ban hành quy định đánh giá học sinh tiểu học đã có hiệu lực từ ngày 15/10/2014. Theo đó, thay vì dùng điểm số, giáo viên các trường tiểu học sẽ ghi nhận xét, đánh giá về kết quả học tập, rèn luyện của học sinh. Sau hơn một tháng triển khai, theo ý kiến nhiều giáo viên và phụ huynh việc đánh giá bằng nhận xét sẽ giảm áp lực cho học sinh tuy nhiên vẫn còn nhiều băn khoăn, lo lắng xung quanh việc thực hiện Thông tư.
Ký hợp tác hữu nghị thành phố Lai Châu với huyện Mường Xay, tỉnh U Đom Xay - Lào (ảnh: MT)

Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, đưa Lai Châu cùng hội nhập

 •   30/11/2014 09:53:00 AM
 •   Đã xem: 193
Tuyên truyền biển, đảo; phân giới, cắm mốc và thông tin đối ngoại góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân về vị trí, chiến lược của biển, đảo và biên giới, hiểu rõ hơn về tình hình đất nước, tình hình thế giới, về đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình hợp tác và phát triển của đất nước.
Bộ trưởng Bộ GD

Giáo dục Lai Châu cần nỗ lực vượt qua các rào cản để đổi mới

 •   12/11/2014 09:52:00 AM
 •   Đã xem: 200
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã xác định “Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế” và “Phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân”.

Các tin khác


Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 244 | lượt tải:29

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 224 | lượt tải:26

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 579 | lượt tải:17

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5917 | lượt tải:616
 • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

  Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down